Tìm kiếm văn bản

Báo cáo sơ kết, kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I

Báo cáo sơ kết, kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2023-2024

Số kí hiệu Số 03/BC/THCS NAM THANH
Ngày ban hành 12/01/2024
Ngày bắt đầu hiệu lực 12/01/2024
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công khai các năm học
Lĩnh vực Giáo dục
Năm học: 2023 - 2024
Cơ quan ban hành THCS Nam Thanh
Người ký Trần Thị Thanh Tịnh

Nội dung

Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024 của trường THCS Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ;
Căn cứ vào kết quả đạt được, Trường THCS Nam Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ học kì I và phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2023-2024, cụ thể như sau:

PHẦN THỨ NHẤT

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ HỌC I
  1. Công tác quản lí chỉ đạo
Tham gia bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lí, nhân viên hè 2023 theo đúng kế hoạch của PGD-ĐT, đạt kết quả tốt.
Tiếp nhận, triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học của Bộ, Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo
Ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, văn bản hướng dẫn các cuộc thi, văn bản khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, các văn bản chỉ đạo chuyên môn, hướng dẫn các khoản thu năm học 2023-2024,... kịp thời, đúng chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD-ĐT, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị. Trong đó tập trung chỉ đạo những nội dung sau:
Xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch kiểm tra nội bộ, … bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp; xây dựng quy chế hoạt động: Quy chế dân chủ; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế chuyên môn; Quy chế làm việc; Xây dựng bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong cơ quan, đơn vị; Quy chế phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh; Quy chế công khai theo đúng quy định tại Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT.
Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đảm bảo theo Văn bản 5512, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.
Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị. Thực hiện công khai cam kết chất lượng giáo dục, đội ngũ, CSVC, tài chính. Thực hiện công khai theo đúng quy định tại Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT.

Thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ, minh bạch các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên và học sinh.
Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 chủ động, linh hoạt để thích ứng với tình hình thực tiễn vừa củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục; quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6,7, 8 ưu tiên đội ngũ giáo viên giảng dạy lớp 6,7.8 đảm bảo theo quy định chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 9; bảo đảm hoàn thành chương trình giáo dục cấp THCS đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục. Xây dựng chương trình dạy học nội bộ, kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 đúng hướng dẫn của Sở, Phòng Giáo dục - Đào tạo, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao.
Tiếp tục phát triển đội ngũ nhà giáo; quy trường lớp, thiết bị dạy học đáp
ứng yêu cầu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở và việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018.
Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý, quản trị trường học; thực hiện kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các đơn vị.
Tham gia tốt các kì thi, cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh.
Tiếp tục triển khai thực hiện giáo dục tích hợp về phát triển giáo dục toàn diện gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, QP-AN, an ninh mạng,... vào các môn học theo đúng các văn bản chỉ đạo của các cấp.
Chỉ đạo tổ nhóm chuyên môn xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tập trung vào việc thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 8 triển khai thực hiện các văn bản mới nhằm tháo gỡ các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Tiếp tục duy trì, kiểm tra, rà soát các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD- ĐT Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục.
Thực hiện tốt công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo; công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường .
Chỉ đạo xây dựng dự toán các khoản thu - chi trong năm học 2023-2024 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm kê tài sản cuối năm theo quy định.

Thực quy trình mua sắm trang thiết bị theo đúng quy định.
Tiến hành các đợt kiểm tra để kịp thời nắm bắt thực trạng khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện những nhiệm vụ mới trong năm học tại đơn vị, qua đó có những định hướng chỉ đạo các trường phù hợp.

Bạn không được phép tải các file đính kèm

Các văn bản cùng lĩnh vực

Các văn bản cùng cơ quan ban hành "THCS Nam Thanh"

Các văn bản cùng người ký "Trần Thị Thanh Tịnh"