CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2022-2023

Thứ bảy - 14/01/2023 09:47

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh diễn ra hàng năm. Đây là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học; khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo; ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn của học sinh; giúp tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo; những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống sinh hoạt của con người, thân thiện với môi trường thiên nhiên.
             Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh các bậc trung học năm học 2022-2023 đã đạt được nhiều kết quả tốt, với những đề tài hay ứng dụng trong cuộc sống. Cuộc thi đã quy tụ được nhiều đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, hoá sinh, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, vi sinh, khoa học thực vật, trái đất và môi trường…
           Tại cuộc thi có nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo được đầu tư chất lượng, bảo đảm tính khoa học sáng tạo thẩm mĩ, có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, vận dụng kiến thức thực tế, am hiểu khoa học giải thích vấn đề rõ ràng, trả lời phỏng vấn tốt.
20230111 151939
        Cuộc thi năm nay diễn ra từ ngày 10/01 đến ngày 13/01 tại nhà đa năng Trường CĐSP Điện Biên với 127 dự án. Năm nay trường THCS Nam Thanh tham dự cuộc thi cấp tỉnh với 01 dự án dự thi thuộc các lĩnh vực Vật lí đạt giải nhất với dự án: “Thiết bị chống sét, chống điện áp, chống giật” của học sinh Nguyễn Thu Huyền, Đặng Tiểu Bình lớp 9A2 do thầy Nguyễn Thế Long và cô Lê Thị Thu hướng dẫn. Đây là các dự án xuất phát từ thực tiễn của đời sống, vừa thiết thực vừa hàm chứa hàm lượng khoa học cao, đảm bảo yêu cầu của một công trình khoa học.
        Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

z4033616760172 c879119cfe07f6f2cd8ca16930753e8b

Nguồn tin: THCS Nam Thanh